» สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เงินเดือนจาก 6000-10000 บาท

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เงินเดือนจาก 6000-10000 บาท

จำนวนสินเชื่อส่วนบุคคล
5000 บาท
บาท
1.5 ล้าน
ตารางแสดงธนาคารที่ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคล และมีเงื่อนไขที่ดีที่สุด แนะนำสมัครทุกธนาคารก็เลือกที่ให้ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลดีที่สุด
แนะนำสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล สมัครเลย
สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงศรี
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา หรือ Bank of Ayudhya Krungsri
12-28% ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคล
1500000 เงินได้สูงสุด
5000 - 1000000 บาท จำนวนสินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อส่วนบุคคล cimb
CIMB Thai หรือ ซีไอเอ็มบีไทย
9-28% ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคล
1000000 เงินได้สูงสุด
10000-1000000 บาท จำนวนสินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทย (KTB)
ธนาคารกรุงไทย
12-26% ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคล
1500000 เงินได้สูงสุด
7500-1000000 บาท จำนวนสินเชื่อส่วนบุคคล
ไม่มีอะไรลองเปลียนกำหนด

สินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไร ของ่ายมั้ย เงินเดือนเท่าไหร่ถึงสมัครได้สินเชื่อส่วนบุคคล เปรียบเสมือนทางออกสำหรับคนที่ต้องการเงินด่วนอย่างเร่งด่วนฉุกเฉิน ซึ่งเป็นแหล่งเงินทุนที่สามารถช่วยเหลือเราได้ในยามลำบากไม่ว่าจะเอาเงินไปทำอะไรก็ตาม เป็นเหมือนการกู้ยืมเงินก้อนมาเพื่อไปใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ ที่เราต้องการ ซึ่งหลายๆ คนยังไม่เข้าใจว่าสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นดียังไง คืออะไร และสมัครได้ต้องมีเงินเดือนเท่าไหร่ โดยวันนี้เราจะพาไปเจาะลึกข้อมูลของสินเชื่อส่วนบุคคลกัน รับรองว่าได้ประโยชน์กับเพื่อนๆ แน่นอน

สินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไร


เป็นเงินก้อนที่เรากู้ยืมมาจากธนาคารหรือสถาบันการเงิน เพื่อไปใช้จ่ายเรื่องต่างๆ ตามที่เราต้องการ ซึ่งเงินก้อนที่เราจะได้มาจากสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นจะสูงถึงประมาณ 5 เท่าของเงินเดือนเราเลยล่ะครับ เช่น ถ้าเงินเดือนเรา 2 หมื่น สินเชื่อส่วนบุคคลก็มอบเงินหลักแสนให้เราได้แบบสบายๆ

ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล

มาดูข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคลกันบ้างดีกว่า ซึ่งปกติแล้วการที่เราจะเข้าถึงแหล่งเงินทุนขนาดใหญ่ที่มอบเงินให้เราได้ขนาดนี้เป็นเรื่องยากมาก อาจต้องมีการค้ำประกันโดยบุคคลที่ 3 หรือมีการเอาสิ่งของต่างๆ มาค้ำไว้ ทั้งบ้าน รถ และที่ดิน แต่สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลแล้วเราไม่จำเป็นต้องเอาหลักทรัพย์หรือบุคคลมาค้ำประกันใดๆ ทั้งสิ้น
เป็นสินเชื่อที่สามารถกำหนดระยะเวลาการกู้ได้แบบแน่นอน และมีอัตราดอกเบี้ยที่คงตัว ซึ่งจะทำให้เรารู้ได้ว่าจะต้องชำระเดือนละกี่บาทๆ ที่สำคัญดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลเนี่ยต่ำมากเลยล่ะครับ ถ้าเทียบกับการกู้ยืมเงินด้วยวิธีอื่นๆ เช่น ซื้อสินค้าด้วยบัตรกดเงินสดก็จะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่า

สินเชื่อส่วนบุคคล ต่างกับ บัตรกดเงินสด ยังไง


หลายๆ คนอาจเกิดความสงสัยว่า ในเมื่อสินเชื่อส่วนบุคคลทำให้เรามีเงินก้อนเหมือนกัน แล้วแบบนี้จะต่างจากบัตรกดเงินสดยังไง บัตรกดเงินสดก็สะดวกสบายมากกว่าน่ะสิ ซึ่งตรงนี้เป็นความเข้าใจที่ผิดมาก เพราะมันทำหน้าที่คนละแบบกันครับ

สำหรับบัตรกดเงินสดนั้น เราจะกดเงินมาใช้ได้แบบสะดวกสบาย ที่ไหน ตอนไหนก็ได้ก็จริง แต่ดอกเบี้ยที่คิดและค่าธรรมเนียมการกดเราก็จะยังต้องเสียอยู่ดี แถมอัตราดอกเบี้ยก็ยังสูงกว่าสินเชื่อส่วนบุคคลด้วย อาจสูงไปถึง 28% ต่อปีเลยทีเดียว และด้วยความง่ายของมันทำให้เราเป็นหนี้ได้ง่ายขึ้นเป็นเงาตามตัว

แตกต่างจากสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีอัตราดอกเบี้ยรายวันแบบลดต้นลดดอก ถ้าเราจ่ายไปเงินดอกเบี้ยก็จะค่อยๆ ลดลงและมีการผ่อนชำระที่แน่นอน หลายๆ ที่ให้เวลาการผ่อนนานถึง 72 เดือนเลย เพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้เราได้ดีมาก

เมื่อไหร่ที่ควรขอสินเชื่อส่วนบุคคล


สินเชื่อส่วนบุคคลนั้นดอกเบี้ยต่ำ เงินเดือนไม่ต้องเยอะก็สมัครได้ ขอได้ แต่ก็ใช่ว่าเราจะสามารถใช้ได้มั่วๆ นะครับ เพราะยังไงเราก็ยังต้องเป็นหนี้อยู่ดีถ้าไปขอสินเชื่อส่วนบุคคลมา ดังนั้นให้ขอเฉพาะในยามที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้นพอ โดยอยู่ในขอบเขตเหล่านี้

1. เมื่ออยากทำธุรกิจ
การทำธุรกิจต้องมีแหล่งเงินทุนมหาศาลไม่ว่าธุรกิจจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการจะเอาเงินไปสร้างธุรกิจจากศูนย์เลยนั้นอาจจะเป็นเรื่องยาก สถาบันการเงินมักจะไม่อนุมัติเท่าไหร่ แต่ถ้าใช้เพื่อต่อยอดธุรกิจเดิมที่มีอยู่แล้ว และมองเห็นกำไรชัดเจน แบบนี้สบายเลยล่ะครับ

2. เมื่ออยากปิดหนี้บัตรเครดิต
หลายคนมักจะเป็นหนี้บัตรเครดิตเพราะการใช้จ่ายที่เกินตัวโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งกว่าจะชำระหมดได้ก็มีแต่ดอกเบี้ยจะเพิ่มพูนมากขึ้นทุกวัน เพราะดอกเบี้ยบัตรเครดิตนั้นสูงมาก 20% ต่อปีได้ เพราะฉะนั้นสู้ขอสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำอยู่ที่ 8-15% ต่อปียังจะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้เราได้ 5-12% ต่อปีเลย ซึ่งนับเป็นเงินที่เยอะมากๆ

3. เมื่อต้องการรวบหนี้
บางคนมีหนี้เยอะมาก กู้ยืมเงินมาจากหลายช่องทาง เช่น บัตรเครดิต 4 ใบ บัตรกดเงินสด หนี้นอกระบบ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งอัตราดอกเบี้ยของแต่ละที่ก็จะไม่เท่ากัน บางที่อาจจะมากจนไม่คุ้มเสีย และแต่ละที่ก็มีวันผ่อนชำระไม่เท่ากัน ทำให้เดือนๆ นึงต้องมาเคลียร์หนี้บ่อยมาก และมีค่าใช้จ่ายตลอดเวลา ดังนั้นการกู้สินเชื่อส่วนบุคคลมาปิดหนี้ทั้งหมด และมาผ่อนจ่ายกับเจ้าเดียวจะช่วยให้เราคิดคำนวณสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น วางแผนการเงินได้ง่ายขึ้น และผ่อนจ่ายดอกเบี้ยได้ถูกลง เป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ปลอดหนี้ได้อย่างรวดเร็ว

4. ทำให้เครดิตดีขึ้นกว่าเดิม
การที่เราเคยขอสินเชื่อส่วนบุคคลไปและมีการชำระหนี้ที่ตรงวันกำหนด และตรงระเบียบการชำระจะทำให้ประวัติการเงินของเราดีขึ้นมาก และทำให้สถาบันการเงินมองว่าเรามีความน่าเชื่อถือ ในอนาคตจะขอกู้ยืมเงินอะไรก็เป็นเรื่องง่ายแล้วล่ะครับ


สุดท้ายแล้วสินเชื่อส่วนบุคคลก็เป็นโปรดักต์ทางการเงินที่ช่วยให้คุณผ่านพ้นช่วงเวลาเลวร้ายไปได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าคุณใช้มันอย่างผิดวิธี ไม่มีความรอบคอบในการใช้งาน ก็จะทำให้คุณเป็นหนี้ได้ง่ายดายเช่นกัน ดังนั้นให้ขอสินเชื่อส่วนบุคคลอย่างมีสติ และชำระหนี้ทุกครั้งตามที่ตกลงเพื่อรักษาเครดิตของคุณไว้ด้วยนะครับ การกู้ยืมเงินครั้งหน้าจะได้ง่ายขึ้น ใครๆ ก็อยากให้กู้