» เงินทุนสินเชื่อธุรกิจ sme

เงินทุนสินเชื่อธุรกิจ sme

จำนวนสินเชื่อส่วนบุคคล
5000 บาท
บาท
1.5 ล้าน
ตารางแสดงธนาคารที่ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคล และมีเงื่อนไขที่ดีที่สุด แนะนำสมัครทุกธนาคารก็เลือกที่ให้ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลดีที่สุด
แนะนำสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล สมัครเลย
สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงศรี
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา หรือ Bank of Ayudhya Krungsri
12-28% ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคล
1500000 เงินได้สูงสุด
5000 - 1000000 บาท จำนวนสินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อส่วนบุคคล cimb
CIMB Thai หรือ ซีไอเอ็มบีไทย
9-28% ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคล
1000000 เงินได้สูงสุด
10000-1000000 บาท จำนวนสินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทย (KTB)
ธนาคารกรุงไทย
12-26% ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคล
1500000 เงินได้สูงสุด
7500-1000000 บาท จำนวนสินเชื่อส่วนบุคคล
ไม่มีอะไรลองเปลียนกำหนด

เกิดเป็น SME อยากขอสินเชื่อไม่ยาก ด้วย 5 เทคนิคพิชิตสินเชื่อ SME แบบ 100%สำหรับ SME ทุกคนสิ่งที่ยากที่สุดไม่ใช่ปัญหาเรื่องการผลิตสินค้า เรื่องคนงาน หรือเรื่องบริหารการจัดการ แต่สุดท้ายมันคือเรื่องของเงินทุนเนี่ยแหละครับ เพราะถ้าไม่มีเงินทุนสักอย่าง การจะทำอะไรก็คงไม่ได้เริ่ม ดังนั้นจึงมีสินเชื่อ SME เกิดขึ้น เป็นผลิตภัณฑ์จากธนาคารที่เข้ามาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเงินทุนของ SME โดยเฉพาะ ให้มีเงินในการบริหารจัดการสิ่งต่างๆ อย่างที่ต้องการ


แต่เพราะการลงทุนของ SME นั้นมีความเสี่ยงอยู่มากมายเช่นกัน ดังนั้นธนาคารหรือสถาบันการเงินเค้าก็ต้องเข้มงวดในเรื่องการกู้ยืมสินเชื่อ SME ตัวนี้ด้วย ซึ่งถ้าอยู่ๆ เดินเข้าไปกู้เลยอาจจะมีโอกาสผ่านยากสักหน่อย ดังนั้นต้องเตรียมตัวให้พร้อมด้วย 5 เทคนิคพิชิตสินเชื่อเหล่านี้

1. จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย


อันดับแรกจะทำธุรกิจต้องมีการจดทะเบียนก่อนครับ เช่น จดทะเบียนพาณิชย์ จดทะเบียนนิติบุคคล หรือจดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด บริษัทจำกัด อะไรทำนองนี้ ซึ่งจะช่วยเป็นเครื่องยืนยันว่าธุรกิจเรามีตัวตนจริง และดำเนินการจริงจังไม่ใช่เล่นขายของ และทำให้ธนาคารสามารถอุ่นใจว่าจะตามทวงหนี้เราได้แน่นอน

2. เดินบัญชีตลอด


สิ่งที่ธนาคารจะมองว่าจะมอบสินเชื่อ SME นี้ให้กับคุณหรือไม่ก็คือ เรื่องการเดินบัญชีเนี่ยแหละ เพราะถ้ามีการถอนเงินออก มากกว่าฝากเงินเข้า ธนาคารจะมั่นใจได้ไงว่าเรามีเงินเพียงพอต่อการใช้คืนหนี้ ดังนั้นต้องมีรายรับมากกว่ารายจ่ายเป็นเวลานาน เพราะมันแสดงให้เห็นถึงความมั่นคงของธุรกิจนั่นเอง

3. อย่าลืมจดรายรับ – รายจ่าย


การทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายตลอดเวลา ไม่เคยขาด นอกจากจะช่วยให้เรารอบคอบ สามารถใช้เงินได้อย่างรู้คุณค่า และลดค่าใช้จ่ายไม่จำเป็นออกไปได้แล้ว ยังช่วยให้ธนาคารเห็นภาพรวมของธุรกิจเราชัดเจนอีกด้วย ว่าต้นทุนของสินค้าคือเท่าไหร่ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง เสียเงินเดือนละกี่บาทในส่วนไหน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจในการขอสินเชื่อ SME ได้อย่างดีเลยล่ะครับ

4. มีประวัติชำระหนี้ดี


ถ้าใครติดเครดิตบูโรแล้วหวังจะมาขอสินเชื่อ SME ขอบอกเลยว่าหมดสิทธิ์ เพราะความน่าเชื่อถือเป็นหัวใจสำคัญที่สุดของการกู้ยืมเงิน ดังนั้นคุณต้องรักษาประวัติการชำระหนี้ของตัวเองเอาไว้ ห้ามค้างจ่าย หรือเบี้ยวนัดเด็ดขาด เพราะอย่าลืมว่าธนาคารเค้าตรวจสอบได้ตลอดว่าประวัติการเงินของคุณเป็นยังไงบ้าง

5. เลือกใช้สินเชื่อให้เหมาะสม


สุดท้ายแล้วอยากจะขอสินเชื่อ SME แต่ถ้าดันไปใช้บริการสินเชื่อรถแลกเงิน แบบนี้ไม่มีทางตอบโจทย์แน่ๆ นอกจากจะได้วงเงินที่น้อย ดอกเบี้ยที่ไม่คุ้มค่า และแก้ไขปัญหาธุรกิจไม่ได้แล้ว เผลอๆ การสมัครอาจจะไม่ผ่านเอาด้วยซ้ำครับ เพราะสินเชื่อแต่ละตัวก็จะตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกัน ธนาคารพยายามสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมและตอบโจทย์ทุกคนมาแล้ว ดังนั้นให้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับตัวเองด้วย ดูที่ดอกเบี้ยต่ำ และวงเงินเพียงพอกับความต้องการเท่านั้นก็พอแล้ว

จะขอสินเชื่อทั้งทีก็เช็กสิ่งเหล่านี้ให้ดีๆ นะครับ ดอกเบี้ยต่ำมั้ย ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันกู้ได้รึเปล่า และขอมาแล้วมันตอบโจทย์ความต้องการของเราจริงหรือไม่ ถ้าเช็กได้ครบถ้วนเรียบร้อย บอกเลยว่ากู้เงินไปมีแต่ได้ไม่มีเสีย คุ้มกับการเสียเวลาของคุณแน่นอน